Người Chém Gió Giỏi – Bậc Thầy Sử Dụng Luật Hấp Dẫn.

Tôi có một người bạn làm Spa tốt, hiện đã mở được hơn 3 tiệm ở Sài Gòn. Mỗi lần gặp anh, tôi lúc nào cũng ấn tượng về cách trình bày lớn lao về những thành tựu đạt được, nào tài khoản có 5000 tỉ, mua nhà cho nhân viên, mua Mec E300 cho quản lý mỗi cửa hàng, đang có hệ thống Spa mạnh nhất nhì Sài Gòn hoặc đơn cử là lương trên 500 triệu/tháng.

Bạn tin không? Tôi đoán là không!
Còn tôi thì ngược lại, tôi hoàn toàn tin anh, biết anh đang nói gì.

Tôi luôn hỏi quá trình hình thành và làm sao làm được như vậy, tôi thể hiện sự ngưỡng mộ tối đa khi gặp anh, tôi luôn cảm ơn vì năng lượng anh mang lại. Anh không chém gió, và đây là lý do!

Anh sử dụng phương pháp “Tự Kỷ Ám Thị” nhuần nhuyễn theo kiểu 2.0.

Đó là phương pháp tưởng tượng những điều mình sẽ đạt được, suy nghĩ về nó và ứng xử như chúng ta đang là.

Bạn đang là một nhân viên bình thường, môi trường làm việc của bạn nhẹ nhàng, chiếc áo bạn mặt là áo sơmi đóng thùng, những việc nào hơi khó thì có thể nhờ đồng nghiệp giúp đỡ hoặc báo lên Sếp. Nhắm mắt lại, Tự Kỷ Ám Thị nếu bạn muốn thành Sếp thực sự với mức lương cao hơn, tưởng tượng rằng nếu bạn là Sếp bạn sẽ làm gì, nghĩ gì, ứng xử ra sao và mặc những bộ đồ sơ mi đẹp hơn trong những chiếc áo vest dày. Một thời gian sau – tôi có thể cá bạn đã biến từ tư tưởng thành hiện thực.

Có một nhóm người chưa từng biết bơi, đã thử học bơi trong suy nghĩ, họ phải tưởng tượng lúc mình rơi xuống nước sẽ hít thở ra sao, vẫy tây chân như thế nào, họ mất vài ngày để học. Sau đó, đưa họ xuống hồ bơi thật sự và điều ngạc nhiên rằng họ đã làm được những điều họ nghĩ!

Napoleon Hills – Tác giả Tự Kỷ Ám Thị, ông muốn mình là một người nổi tiếng, suy nghĩ như những bậc vĩ nhân vì thế mỗi buổi sáng trước khi thức dậy, ông đều tưởng tượng mình đang ngồi họp cùng với Obama, Bill Gates, Newton (còn vài người nổi tiếng ở vài triều đại mà tôi chả nhớ)… để giải quyết các vấn đề mà ông muốn như suy nghĩ các Vĩ Nhân.

Còn 2.0 của Tự Kỷ Ám Thị có thể bạn sẽ biết qua điều tôi chia sẽ, bạn tưởng tượng thôi, chưa đủ. Bạn phải nói để người khác cũng nghĩ bạn như thế, người khác nghĩ bạn là những điều bạn đang muốn. Đó là động lực để tăng tốc sự biến đổi từ tư tưởng tới hình thể. Nhưng bao nhiêu người dám mở miệng ra nói một cách tinh tế.
Nếu bạn muốn có 100 tỉ, bạn suy nghĩ và hành động như một người đang có, hơi lâu một xíu. Nhưng nếu có nhiều người bạn của bạn tin như điều bạn đang nói và kể bạn cho nhiều người khác, ứng xử với bạn như bạn đang là người có rất nhiều tiền, nể phục bạn, tôn trọng bạn – cơ hội để bạn tự tin với tư tưởng, với suy nghĩ và thần thái lại dễ đến hơn, mối quan hệ sẽ được mở rộng, cơ hội nhiều hơn vì ai cũng muốn tiếp xúc với người có tiền.

Điện não của bạn phát ra những điều bạn nghĩ, những điều những người xung quanh của bạn nghĩ và nếu bạn làm đúng cách trong Luật Hấp Dẫn bạn sẽ biến thành những điều không tưởng một khi bạn tin tưởng.

Tại sao trước khi muốn trở thành doanh nhân, bạn phải trở thành doanh nhân trong tư tưởng. Tập suy nghĩ, tập nói, tập ứng xử, thần thái CEO hay đơn giản là tập mặc những bộ đồ áo vest hàng ngày, kệ người khác nói bạn chém gió hay nói khoác gì đi nữa, nhưng đó là những bước đệm nhanh nhất để bạn sẽ là mình mà chẳng cần theo một cái bóng của ai đó. Đó là quy luật, xin bạn nhớ nhé.

Bé gái vừa về nhà bảo với mẹ :”mẹ ơi, cô giáo bảo lớn lên con có thể trở thành một người dành giải Nobel đó mẹ”.
Nếu bạn là mẹ của bé gái, bạn sẽ nói gì?
– Con của mẹ giỏi quá, mẹ nghĩ con sẽ dành luôn được nhiều giải chứ không phải một đâu!
Bạn sẽ khuyến khích và tạm tin trong tư tưởng đúng không?

Vì thế, một người bạn của bạn – nếu kể bạn nghe một câu chuyện về một dự án to đùng hay có thể nói về thu nhập rất lớn của họ mà bạn không hề biết, bạn chưa làm được hoặc như người bạn của tôi đã kể tôi nghe ở trên thì hãy cứ TIN đi.

Tin nhưng không phải Kém Hiểu Biết, niềm tin ở đây là niềm tin của Tự Kỷ Ám Thị 2.0, tạo động lực để người thân mình sẽ thành, bạn bè mình sẽ thành, không phải tin một cách mù quáng.

Mọi sự đều trong sự kiểm soát của bạn, đừng vì một vài câu chuyện nhỏ, mà chúng ta cố chấp không tin những điều ngoài tầm hiểu sự của ta rồi mất đi những điều không đáng mất.

– Mất đi sự thông thái
– Mất đi một người bạn
– Mất đi sự tĩnh lặng trong tâm hồn

Phi Nguyễn.

(Đã có 71 người xem, 1 người xem hôm nay)

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *